Giới thiệu về trường

Trường THPT chuyên Chu Văn An được thành lập theo Quyết định số 4737/QĐ-UBND ngày 23 tháng 12 năm 2016 của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định.

1. Quy mô:
Trường THPT chuyên Chu Văn An được thành lập theo Quyết định số 4737/QĐ-UBND ngày 23 tháng 12 năm 2016 của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định.
Năm học 2017 - 2018 nhà trường có 8 lớp. Trong đó, có 07 lớp chuyên (Toán, Lý, Hoá, Sinh, Toán - Tin, Văn, Tiếng Anh) và 01 lớp không chuyên. Đến năm học 2019-2020 nhà trường sẽ có 3 khối với 24 lớp, mỗi khối có 07 lớp chuyên (Toán, Lý, Hoá, Sinh, Toán - Tin, Văn, Tiếng Anh) và 01 lớp không chuyên.
2. Đội ngũ cán bộ, giáo viên:
-  Năm học 2017-2018 tổng số CB, GV, NV: 27, trong đó cán bộ quản lý: 02 ; GV: 18 ; NV: 07
- Chất lượng đội ngũ:  Tất cả CB, GV đều đạt chuẩn và trên chuẩn, được điều động, thuyên chuyển từ các trường THPT trong tỉnh, có năng lực và kinh nghiệm trong đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi.
3. Mục tiêu chất lượng giáo dục:
Nhà trường phấn đấu nằm trong nhóm 02 trường THPT có chất lượng tốt nhất tỉnh Bình Định, nhóm 30 trường THPT có chất lượng tốt nhất Việt Nam.
Học sinh trường THPT Chu Văn An không chỉ giỏi về văn hóa, tốt về đạo đức, sống có lý tưởng mà còn có khả năng giao tiếp, hoạt động xã hội; là nguồn để đào tạo nhân tài cho tỉnh và đất nước ở bậc đại học và sau đại học. Đến năm 2020, có ít nhất 70% học sinh được xếp  loại học lực giỏi; 90% học sinh giỏi, khá về tin học; 100% học sinh tốt nghiệp THPT đạt trình độ B1 về ngoại ngữ theo tiêu chí do Hiệp hội các tổ chức khảo thí ngoại ngữ Châu Âu hoặc bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 06 bậc dùng cho Việt Nam; 100% học sinh xếp hạnh kiểm khá trở lên; có hơn 10% giải học sinh giỏi cấp tỉnh; có hơn 05 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia; 100% học sinh tốt nghiệp THPT; có hơn 95% học sinh trúng tuyển đại học nguyện vọng 1; có khoảng 30% học sinh các lớp chuyên đã tốt nghiệp THPT được đào tạo tại các lớp cử nhân tài năng, kỹ sư chất lượng cao của các trường đại học có uy tín trong và ngoài nước vào năm 2020.
4. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học:
- Trường THPT chuyên Chu Văn An xây dựng trên diện tích 24.000m2 tại khối 5, thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn (bên cạnh trường Trung cấp nghề Hoài Nhơn). Hiện nay, nhà trường đã xây dựng, sửa chữa hoàn thiện khu học tập, phòng học bộ môn, phòng ngoại ngữ, tin học, các phòng chức năng, khu giáo dục thể chất….
- Kể từ năm học 2018-2019, Trường THPT chuyên Chu Văn An có đầy đủ nhà học, nhà học bộ môn, khu giáo dục thể chất, phòng thí nghiệm với trang thiết bị hiện đại; có khu nội trú cho học sinh, bếp ăn tập thể, … Học sinh ở xa khi đến học tập tại trường được bố trí ở nội trú miễn phí trong trường nếu có nhu cầu. Khu nội trú đảm bảo chỗ ăn, ở và học tập ngoài giờ chính khoá cho học sinh. Nhà trường bố trí bộ phận quản lý nội trú nhằm đảm bảo đời sống, an ninh trật tự cũng như giám sát việc học tập ngoài giờ của học sinh.
5. Những chế độ chính sách hiện hành đối với học sinh:
- Học sinh trúng tuyển vào lớp chuyên trường THPT chuyên Chu Văn An được hưởng chế độ học bổng; chế độ trợ cấp phí điện, nước hàng tháng; chế độ hỗ trợ tiền ăn cho học sinh thuộc các đội tuyển thi HSG Quốc gia, Quốc tế; … (theo Quyết định số 39/2015/QĐ-UBND, ngày 07/12/2015 của UBND tỉnh).
- Bên cạnh các chế độ, chính sách của tỉnh nêu trên, học sinh còn có cơ hội được nhận nhiều chương trình học bổng do các tổ chức, cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh và quốc tế trao tặng; có cơ hội lớn đi du học Hoa kì, Singapore, Úc, Nhật Bản, Hàn quốc, Pháp, ... Các em nghèo, khó khăn đột xuất được xét miễn hoặc giảm học phí học thêm, luyện thi đại học.
- Quá trình học tập tại trường, học sinh còn được tạo điều kiện tham gia các hoạt động nghiên cứu, sáng tạo, rèn luyện kỹ năng sống như: Tham gia các cuộc thi Khoa học kĩ thuật; thi tin học trẻ không chuyên toàn tỉnh, toàn quốc; thi viết thư quốc tế UPU; Hội trại; các cuộc thi hùng biện; các Câu lạc bộ học tập, Câu lạc bộ tranh biện; các hoạt động giao lưu với các trường Đại học nước ngoài, các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao,...
Trường THPT chuyên Chu Văn An trân trọng cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh ủy - UBND - HĐND tỉnh Bình Định, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định, lãnh đạo Huyện ủy - UBND - HĐND huyện Hoài Nhơn và các huyện phía Bắc tỉnh; lãnh đạo các trường THCS đã quan tâm giúp đỡ nhà trường chúng tôi trong thời gian qua. Chúng tôi rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp; sự hợp tác, giúp đỡ của quý Phòng Giáo dục và Đào tạo, quý Trường THCS trong việc xây dựng và phát triển của nhà trường. Trân trọng!
 

Thống kê
  • Đang truy cập101
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm98
  • Hôm nay24,974
  • Tháng hiện tại540,806
  • Tổng lượt truy cập18,121,474
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây